Archives

All posts for the month October, 2014

ฟุตบอลออนไลน์
ในวันนี้ทางบริษัท ทรู ดิจิตอล พลัส ผู้นำเกมออนไลน์ พลิกโฉมครั้งใหม่ นำศักยภาพและประสบการณ์ผู้ให้บริการเกมออนไลน์และเกมมือถือชั้นนำของไทย มาต่อยอดเป็นผู้พัฒนาเกมระดับโลกรายแรกในไทย ร่วมลงนามเซ็นสัญญากับทาง นีโอวิซ ในการร่วมมือกันพัฒนาเกมฟอร์มยักษ์ Total Football Manager ที่ชูจุดเด่นในเรื่องของความสมจริง ซึ่งตัวเกมนั้นก็จะเป็นเกมครอสแพลตฟอร์ม ทั้งบนเว็บ เฟสบุค และสมาร์ทโฟนทั้งระบบ iOS และ Android

คุณมานะ ประภากมล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู ดิจิตอล พลัส จำกัด กล่าวว่า ด้วยความมุ่งมั่นที่จะนำเกมฝีมือคนไทยให้โลดแล่นในเวทีโลก รวมกับความตั้งใจที่จะต่อยอดธุรกิจสู่การเป็นผู้พัฒนาเกมระดับโลกรายแรกของไทย ทรู ดิจิตอล พลัส จึงนำศักยภาพผู้ให้บริการเกมออนไลน์และเกมบนมือถือ และประสบการณ์การดำเนินธุรกิจมากว่า 10 ปี มาผนุกชชึกกำลังกับ นีโอวิซ ผู้พัฒนาเกมชั้นแนวหน้าของประเทศเกาหลีใต้ ร่วมสร้างสรรค์พัฒนา Total Football Manager สุดยอดเกมฟุตบอลเมเนเจอร์แห่งปี 2014 ที่จะมอบความสนุก มันส์เร้าใจเหนือกว่าเกมบริหารฟุตบอลออนไลน์ใดๆ โดย Total Football Manager เป็นเกมแนวบริหารจัดการทีมฟุตบอล ซึ่งมีฟีเจอร์สมบูรณ์แบบที่สุดในตลาด มีจุดเด่นคือการใช้ชื่อ ภาพ และความสามารถจริงของนักเตะฟุตบอลอาชีพจากลีคชั้นนำทั่วโลก ยิ่งไปกว่านั้น ยังเป็นเกมครอสแพลตฟอร์มครั้งแรกของไทย ที่เข้าเล่นได้ผ่านเว็บไซต์ เฟสบุ๊ค รวมไปถึงสมาร์ทโฟนในระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ทำให้ผู้เล่นสามารถบริการจัดการทีมของตัวเองได้ทุกที่ทุกเวลา โดยเกมดังกล่าวจะเปิดให้บริการในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ ในเวอร์ชั่นของเว็บและในเฟสบุ๊ค ก่อนจะขยายความสนุกขั้นเทพสู่ทุกแพลตฟอร์มทั่วโลกต่อไป

มิสเตอร์ แมน โฮ หัวหน้าฝ่ายธุรกิจระหว่างประเทศบริษัท นีโอวิซ เกม คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่านีโอวิซมีความยินดีที่ ทรู ดิจิตอล พลัส ให้ความไว้วางใจในการร่วมพัฒนาและออกแบบระบบเกม Total Football Manager หลังจากที่เคยประสบความสำเร็จในการร่วมเปิดให้บริการเกม FIFA Online 2 มาก่อนหน้านี้ ซึ่ง ทรู ดิจิตอล พลัส มีความพร้อมทั้งด้านคุณภาพการให้บริการ และการทำกิจกรรมส่งเสริมการตลาด ที่สำคัญที่สุดคือ มีความเข้าใจความต้องการของผู้เล่น โดยหลายครั้งที่ทีมงานไทยนำเสนอคอนเท้นท์น่าสนใจและหลากหลายให้กับทีมพัฒนา รวมถึงถูกนำไปประยุกต์ใช่กับประเทศอื่นๆ และได้รับเสียงตอบรับที่ดีมาโดยตลอด ในส่วนของเกม Total Football Manager นี้ นีโอวิซจะได้รับสิทธิ์เปิดให้บริการในประเทศเกาหลีใต้และประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย ซึ่งนีโอวิซเชื่อมั่นว่า เกมดังกล่าวจะประสบผลความสำเร็จในทุกๆ ประเทศอย่างแน่นอน

ฟุตบอล

เตรียมแก๊งเพื่อนๆ วงโป๊กเกอร์และก๊วนการ์ดเกม MMORPG กันให้พร้อมรับมือกับความสนุกระดับมหึมันส์ของเกม Poker Wars “MMORPG Battle Poker Card” ที่จะเปลี่ยนความคิดของคุณไปตลอดกาล” จากค่าย Echo Enterprise ที่นำเอาความสนุกของเกมโป๊กเกอร์กับความมันส์ของการ์ดเกมแบทเทิ่ลมาผสมผสานกันได้อย่างลงตัว… พร้อมให้คุณได้สัมผัสความมันส์โดยหมายกำหนดการ CBT วันที่ 10 ตุลาคม 2557 เวลา 12.00 น. ถึงวันที่ 12 ตุลาคม 2557 เวลา 23.59 น. และ OBT วันที่ 15 ตุลาคม 2557 นี้เป็นต้นไป

ระบบของเกม Poker Wars
เมื่อเราเข้าแอพ หน้าแรกที่เราจะต้องเจอก็คือภาพด้านล่างนี้เลย ซึ่งจะมีหน้า login ให้เราเลือกอยู่ 2 อย่างก็คือ Facebook login และ Guest login ให้เพื่อนๆ ได้เลือกว่าจะเข้าเกมแบบไหน จากนั้นก็เลือกเซิฟเวอร์ที่เพื่อนๆ จะเล่นซึ่งตอนนี้มีอยู่เซิฟเดียว

79202_z1_1
จากนั้นระบบจะพาเรามายังหน้าจอหลักของเกมนี้กัน ซึ่งต้องบอกว่าหน้าตา Interface ของเกมนี้ จะเหมือนกับเกมแนว MMO มากกว่าจะเป็นเกมแนว Poker ซะอีก ตามภาพด้านล่างเลยจ้า

79202_z2_1
Interface game
ผจญภัย : เป็นหน้าต่างที่เพื่อนๆ จะต้องใช้ในการเก็บเลเวลต่างๆ ซึ่งเมื่อเรากดเข้าไปแล้ว มันแบ่งย่อยออกเป็น Main เอาไว้ทำเควสต่างๆ ซึ่งจะมีหลากหลายด่านมากๆ , Boss มีไว้สู้กับ Boss ด่านต่างๆ ซึ่งความยากก็ขึ้นอยู่กับระดับของ Boss ตัวนั้นๆ , ชุดไอเทม ( จะมีเพิ่มเข้ามาในอนาคต )
Treasure : เป็นหน้าต่างที่ให้เพื่อนๆ ได้เข้าไปขุดหาสมบัติกัน โดยจะมีอยู่หลายระดับเช่นกัน ทั้งสมบัติทั่วไป ( โอกาสได้ 2ดาว-4ดาว ) , สมบัติขั้นสูง ( โอกาสได้ 3-4 ดาว ) และ สมบัติกิจกรรม ( ยังไม่เปิดให้เล่น จะเพิ่มเข้ามาในอนาคต )
Arena : หรือระบบ PVP นั้นเอง ซึ่งจะเป็นการต่อสู้ Poker กับผู้เล่นคนอื่นๆ ที่เข้า Arena เหมือนกัน
Mine : คล้ายๆ กับระบบ PVP แต่จะเป็นการเดิมพันด้วย ทองที่เรามีอยู่ !! หรือเรียกง่ายๆ ว่า ขุดทอง นั้นเอง ฮ่าๆ
เพื่อน/เชิญ/ส่งของขวัญ : เป็นหน้าต่างที่มีให้เราไว้แอดเพื่อนคนอื่นๆ หรือเชิญเพื่อนมาเล่นกับเรา ส่งของขวัญ บลาๆ
กระเป๋า : เป็นหน้าต่างของไอเทมที่เรามีอยู่ ซึ่งส่วนหใญ่จะเป็นไอเทมที่เอาไว้ใช้ในการเล่น Poker แต่ถ้าเพื่อนๆ ไม่ต้องการก็สามารถขายได้นะ
Team/Tactics: เป็นหน้าต่างที่ให้เราได้จัดเลือก Team ของตัวเองขึ้นมา ซึ่งอยู่ที่เพื่อนๆ แล้วว่าจะจัดแบบไหนให้เข้ากับตัวของเพื่อนๆ มากที่สุด

79202_z3_1
นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นที่อยู่ด้านล่างอีกจะแบ่งย่อยได้ดังนี้
Main city: เป็นเมนูหลักที่เอาไว้กดกลับมาหน้า หลักของเกม
ชุดไอเทม : จะเพิ่มเข้ามาในอนาคต
Quest: เป็นหน้าต่างเควสต่างๆ ที่เอาไว้ให้เพื่อนๆ ปลดล็อคต่างๆ ซึ่งจะมีทั้งเควสหลัก, รายวัน และ Event
Team: จะเป็นหน้าต่างเดียวกับ Team/Tactics
Evolve: เป็นหน้าต่างสำหรับการ Evo Hero ที่เราเลือก
Shop: เป็นหน้าต่างสำหรับเลือกซื้อไอเทมภายในเกม

79202_z4_1
วิธีการเล่นเบื้องต้น
หลักการเล่นเกมนี้ถ้าเพื่อนๆ เคยเล่นเกม ยูกิโอ เพื่อนๆ จะเข้าดี แต่เกมนี้มี Poker เข้ามาผสมด้วย ซึ่งเริ่มแรกแล้ว เราจะต้องผสมไพ่ Poker ให้ได้ตอง เรียง คู่ บลาๆ เสียก่อน ซึ่งถ้าเพื่อนๆ ไม่รู้ว่าจะลงคู่ไหน หรือไพ่ไหน แรกๆ ระบบจะบอกเราก่อนว่าควรลงคู่ไหน ซึ่งถ้าเราเรียงได้ จะมี Hero ของเราเข้าโจมตี HP ของฝ่ายตรงข้าม ซึ่งตรงนี้อยู่ที่ Hero ของเพื่อนๆ แล้วว่าจะเก่งแค่ไหน โจมตีแรงแค่ไหน เห็นไหมไม่ยากเลยใช่ไหมเอ่ย !!

79202_z5_1
นี้ก็เป็นแนะนำตัวเกมแบบคร่าวๆ หวังว่าเพื่อนๆ คงสนใจเกมนี้ไม่มากก็น้อยนะครับ เพราะเกมนี้ค่อนข้างแตกต่างจากเกม Poker เกมอื่นๆ อยู่พอสมควรเลย ลองโหลดมาเล่นแล้วเพื่อนๆ จะติดใจ !!!